425 จำนวนผู้เข้าชม |
ในเครื่องสำอางส่วนประกอบที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดคือ “สารกันเสีย” ซึ่งช่วยป้องกันเนื้อครีมจากเชื้อจุลินทรีย์ที่เข้ามาปนเปื้อน เช่น P.aeruginosa, S.aureus, C.albicans, A.niger ซึ่งเป็นเชื้อที่ตรวจพบในเครื่องสำอางและเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค
ปัจจุบันสารกันเสียมีการพัฒนามากขึ้น ให้มีความอ่อนโยนสูง และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว!!
สารกันเสียที่ช่วยป้องกันการปนเปื้อนจากแบคทีเรียหรือเชื้อราที่ไม่พึงประสงค์ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสียหายกับผลิตภัณฑ์ มีความอ่อนโยนสูง สามารถใช้รอบดวงตาได้
สารกันเสียที่สามารถยับยั้งเชื้อได้หลากหลาย ทั้งเชื้อจุลินทรีย์ เชื้อรา และ แบคทีเรีย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง phenoxyethanol สามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรียแกรมลบ และ chlorphenesin สามารถยับยั้งเชื้อราและยีสต์ เป็นสารกันเสียที่ปลอดภัยซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลก เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ที่มี pH เป็นกลาง
สารกันเสียที่ช่วยป้องกันการปนเปื้อนจากแบคทีเรียหรือเชื้อรา มีความอ่อนโยนสูง
สารกันเสียที่ช่วยป้องกันการปนเปื้อนจากแบคทีเรียหรือเชื้อรา มีความอ่อนโยนสูง